CHỌN MÁY BƠM CHO GIẾNG KHOAN SÂU HƠN 30M NHƯ THẾ NÀO? | maybomnuochcm.vn

Hỗ Trợ Trực tuyến

Ms Linh

0902 734 032

Mr Tân

093 8844 815

Ms Mai

0977 515 686

Tin Tức mới
Đặc điểm các loại máy bơm điện thả chìm bom tha chim

Xuất phát từ điều kiện thực tế để chọn lựa thiết kế, chế tạo và sử ...

Giếng khoan sâu hơn 30m nên dùng loại máy bơm nào

Chọn máy bơm cho giếng khoan sâu hơn 30m

 

Đối các loại giếng đào thông thường độ sâu max khoảng 20m trở lại đo đó chọn loại máy bơm nước cho giếng này không khó, vì đa số các loại máy bơm thông thường đều đáp ứng tốt với chiều sâu hút này.

Ngược lại đối với những giếng khoan thì độ sâu trên 30m là phổ biến, do đó lúc này không phải máy bơm nào cũng có thể hút được nước ở độ sâu này, hoặc hút được nước thì hiệu suất cũng không cao.

Vậy chúng ta phải chọn máy bơm nào cho những giếng khoan có độ sâu trên 30m? Sau đây là các giải pháp dùng máy bơm cho các loại giếng như thế này

 

 

1. Dùng máy bơm hỏa tiễn

Máy bơm hỏa tiễn là loại máy bơm được chế tạo với đặc điểm bên ngoài là hình trụ tròn với chiều dài từ 0.5 đến hơn 2m. Loại máy bơm này cũng là máy bơm kiểu ly tâm nhưng thường được thiết kế với nhiều tầng cánh do đó khả năng đẩy nước với cột áp rất cao (trên 100m), đây có thể là đặc điểm ưu việt nhất của dòng máy bơm này. Bên cạnh đó máy bơm hỏa tiễn khi làm việc được ngâm chìm hoàn toàn trong nước vì vậy khả năng giải nhiệt tốt cũng như độ ồn của máy bơm hỏa tiễn – thả chìm giếng khoan là rất nhỏ.

Một điểm trừ của loại máy bơm thả chìm giếng khoan – bơm hỏa tiễn là đòi hỏi giếng khoan phải có kích thước đường kính lớn (thông thường tối thiểu là 114mm), giá thành có  cao hơn các loại máy bơm thông dụng

 

2. Dùng máy bơm giếng khoan đặt cạn thông thường

Máy bơm giếng khoan đặt trên cạn thông thường là loại máy bơm ly tâm 1 tầng cánh với khả năng hút hiệu quả với giếng có chiều sâu dưới 10m. Còn một số máy bơm đặt cạn được thiết kế với khả năng hút tốt hơn đối với giếng có chiều sâu ít hơn 30m. Vd như các loại máy bơm ly tâm 2 đâu.

 

3. Dùng máy bơm giếng khoan đặt cạn kết hợp bộ hút sâu.

Đối với giếng khoan có đường kính ống nhỏ hơn 114mm chiều sâu hơn 15m thì cách hiệu quả nhất là dùng loại máy bơm ly tâm thông thường hay máy bơm 2 đầu kết hợp với bộ hút sâu. Vậy bộ hút sâu nó hỗ trợ máy bơm nước như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

 

Nguyên lý hoạt động của bộ hút sâu cho giếng khoan

Một gioong cao su sẽ làm kín khoảng không giữa thành trong ống giếng và mặt ngoài ống hút ở vị trí mà từ đó nước có thể được hút lên. Một đường ống sẽ trích một phần nước từ đầu ra của bơm vào khoảng không này. Đường ống hút sẽ được lắp 1 van một chiều ngay bên dưới giong cao su. Một đoạn ống với miệng thu nhỏ và các khe hẹp thông với khoảng không phía trên của giong cao su.

Khi máy bơm nước bắt đầu hoạt động thì sẽ xuất hiện một vòng tuần hoàn nước từ máy bơm vào phần trên ống giếng rồi qua các khe hẹp vào ống hút đi lên máy bơm. Khi dòng nước chạy qua miệng thu nhỏ của ống hút tại vị trí này sẽ hút nước từ bên dưới van một chiều thứ hai lên (chúng ta có thể quan sát hiện tượng này tương tự như ở bình sơn dùng khí nén, hoặc tuân theo nguyên lý bernoulli). Từ đó nước được đẩy lên cao và máy bơm dễ dàng hút được.

 

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202

Email: lamtritan@gmail.com

 

Xem thêm >>> May bom pentax | may bom ebara

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ Trực tuyến

Ms Linh

0902 734 032

Mr Tân

093 8844 815

Ms Mai

0977 515 686

Tin Tức mới
Đặc điểm các loại máy bơm điện thả chìm bom tha chim

Xuất phát từ điều kiện thực tế để chọn lựa thiết kế, chế tạo và sử ...